Ads 468x60px

Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

Dịch vụ Bánh Chưng Tết 2013 giao hàng tận nơi

BÁNH CHƯNG
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giổ tổ Hùng Vương) (mùng 10 tháng 3 âm lịch).

Theo quan niệm phổ biến hiện nay, cùng với bánh giầy, bánh chưng tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Việt xưa. Bánh có màu xanh lá cây, hình vuông, được coi là đặc trưng cho đất trong tín ngưỡng của người Việt cổ và các dân tộc khác trong khu vực châu Á. 
Tuy nhiên, theo Giáo sư Trần Quốc Vượng, bánh chưng nguyên thủy có hình tròn và dài, giống như bánh tét, [đồng thời bánh chưng và bánh giầy tượng trưng cho nam và nữ trong tín ngưỡng phồn thực Việt Nam. Bánh tét, thay thế vị trí của bánh chưng vào các dịp Tết trong cộng đồng người Việt ở miền nam Việt Nam, theo Trần Quốc Vượng là dạng nguyên thủy của bánh chưng.
Gói và nấu bánh chưng, ngồi canh nồi bánh chưng trên bếp lửa đã trở thành một tập quán, văn hóa sống trong các gia đình người Việt mỗi dịp tết đến xuân về.
Khi sêu tết nhau tặng bánh chưng thì người Việt có lệ tặng một cặp bánh chứ không tặng một cái lẻ.
Hiện mỗi chiếc bánh chưng được bán với giá : 30.000 đồng/chiếc.
 Giò lụa và chả đang bán giá : 120.000 đồng/kg, giò bò 1
30.000 đồng/kg; thịt bò khô 350.000 đồng/kg.
Chú ý: Chỉ chấp nhận đặt hàng với số lượng tối thiểu và với các khách hàng trên địa bàn Hà Nội trong phạm vi 10km được miễn phí vận chuyển:
Bánh Chưng : 10 cặp
Giò lụa : 3 cặp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét